ĐẶT TIỆC CƯỚI BUFFET NÊN HAY KHÔNG?

Kết hôn là một sự kiện trọng đại của đời người, chính vì thế, hình thức tổ chức đám cưới và đặc biệt là cỗ cưới trở thành vấn đề rất được quan tâm. Hiện nay, việc đặt tiệc cưới buffet dần trở thành xu hướng và là lựa chọn của rất nhiều cặp đôi. Vậy liệu có nên hay không tổ chức tiệc cưới của mình theo hình thức này?


1, Những lợi ích mà tiệc cưới buffet mang lại:

Đầu tiên, khi nhắc tới tiệc cưới buffet ta nghĩ ngay đến không gian sang trọng, đây chính là ưu điểm của hình thức này. Hơn nữa, các món ăn được quan khách thoải mái lựa chọn sẽ đem đến sự thoải mái, tự do. Thử tưởng tượng một ngày hè nóng bức mà đi ăn tiệc cưới chỉ toàn những món như xôi, gà và đồ dầu mỡ trên bàn liệu có hơn một bữa ăn tự chọn, được thoải mái ăn những món ăn mình thích. Đặc biệt, tiệc cưới buffet không giới hạn về lượng đồ ăn, mỗi khi khay thức ăn hết đồ, các nhân viên sẽ tiếp tục phục vụ thêm, việc đó giúp tất cả các quan khách đều được thưởng thức các món ăn một cách thoải mái nhất. Ngoài ra, buffet tiệc cưới thường có sự phong phú về thực đơn món ăn hơn so với tiệc ngồi bàn thông thường. Nhìn chung, buffet khá đơn giản, dễ lựa chọn và rất kinh tế.

 

2, Hạn chế khi đặt tiệc cưới buffet:

Vốn dĩ, buffet không phải là truyền thống của Việt Nam, vậy nên, tiệc cưới buffet sẽ gây ra sự bất tiện cho nhiều người đặc biệt là những người lớn tuổi. Hơn nữa, buffet thực chất là tiệc đứng, điều ấy khiến những quan khách tham gia sẽ không quen và không phù hợp với đa số người Việt Nam. Điều hạn chế nhất của tiệc cưới buffet đó là số lượng khách bị hạn chế. Một bữa buffet sẽ không thể chu đáo, hoàn hảo nếu quan khách tham gia quá đông, khi lựa chọn món sẽ phải xếp hàng chờ đợi và gây ra sự lộn xộn.

Như vậy, việc tổ chức tiệc cưới buffet đem lại khá nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế nhất định. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc lựa chọn hình thức tiệc cưới phù hợp nhất cho các cặp đôi trong ngày trọng đại.

BSG Catering phục vụ lưu động các hình thức tiệc từ tiệc bàn, tiệc trà, tiệc buffet, … với chất lượng đảm bảo, bao trọn gói các dịch vụ cưới hỏi và hội thảo, họp báo, gặp mặt, … từ bàn ghế, nhà bạt không gian, backdrop đến tiệc ngọt, tiệc mặn, âm thanh, ánh sáng, … Hãy liên hệ ngay với BSG Catering để được phục vụ chu đáo và tận tình nhất!

Trả lời