TIỆC BUFFET GỒM NHỮNG MÓN ĂN GÌ?

Tiệc Buffet hay tiệc đứng là hình thức tổ chức các bữa tiệc tự chọn, thực khách có thể tự do đi lại, tùy ý lựa chọn các món ăn mình thích. Chi phí của bữa ăn được tính theo đầu người, có sự khác nhau giữa trẻ em và người lớn nhưng áp dụng cùng một mức phí với tất cả người lớn, dù ăn ít hay ăn nhiều thậm chí là không ăn. Ở các bữa tiệc buffet, thực khách sẽ tự phục vụ, đi đến các gian đồ ăn để lựa chọn theo sở thích của mình. Chính vì thế, buffet đem lại sự thoải mái cho mọi người và dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Buffet phù hợp cho các sự kiện có lượng người tham gia lớn mà không cần quá nhiều nhân viên phục vụ, đem đến sự thoải mái tự do cho khách. Thông thường, buffet có rất nhiều các món ăn đa dạng khác nhau phân chia theo vùng miền, loại thức ăn,… nhưng về cơ bản, khi đặt tiệc buffet cần theo thực đơn cơ bản sau:

Món khai vị

Là các món mở đầu cho bữa ăn nên khai vị thường nhẹ nhàng, dễ ăn như salad, soup hay nộm … trong đó có khá nhiều loại khác nhau: salad rau mầm, salad Nga, salad đậu Pháp Ô liu, soup gà ngô nấm, soup hải sản, soup gà kem ngô, nộm bưởi, nộm thập cẩm,… đa dạng, dễ dàng cho việc lựa chọn.

Món Soup Khai Vị

Xem thêm: Tiệc buffet có những kiểu nào phổ biến

Món chính

Món chính theo quan niệm châu Á sẽ là cơm và các món ăn mặn. tuy nhiên buffet là hình thức ăn theo kiểu phương Tây, do đó phần món chính khi đặt tiệc buffet sẽ được chia làm 2 loại nhỏ đó là món nguội và món nóng.

Món ăn tiệc Buffet

Món nguội

Các món nguội tiêu biểu có thể kể đến như: các món gỏi, xúc xích, jambon, bánh mỳ,…
Món nóng

Đây thực sự là các món chính của bữa tiệc với rất nhiều các món ăn hấp dẫn, ấn tượng. Trong đó phải nhắc đến các món hải sản như tôm sú nướng, chả mực, cá bỏ lò, nem cua, hay gà sốt nấm, bò sốt tiêu, cánh gà nướng, cháo, mỳ, bún… Nhiều bữa tiệc còn có các món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bún riêu, bún thang,…

Món nóng tiệc Buffet

Ngoài ra, ở một số nơi, buffet được thêm cả phần lẩu giúp thực đơn thêm phong phú và khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Món tráng miệng

Khi đặt tiệc buffet chắc chắn phải có phần tráng miệng. Thường các món được chọn sẽ là hoa quả và đồ ngọt, những món nhẹ nhàng để kết thúc bữa tiệc.

Món tráng miệng tiệcĐi kèm cùng với thực đơn cơ bản trên không thể không nhắc đến đồ uống. Các bữa tiệc buffet luôn luôn có đồ uống, đó có thể là nước ép trái cây hay bia, nước ngọt,…

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CUNG CẤP TIỆC CHO CÁC SỰ KIỆN BSG Catering

_ Tổ chức sự kiện – Cho thuê thiết bị sự kiện _Tiệc Sự Kiện  _

Hotline: 0987.81.2626 

Cơ sở 1: 56/337 Định công, Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 2: 33/11 Ngõ Văn Chương 2, Đống Đa, Hà Nội
Cơ cở 3 : 1194/90 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Mail: tiecsukien.net@gmail.com

Trả lời

.